Đường dẫn truy cập

Ấn Độ tiếp tục tìm kiếm thiết bị ghi dữ liệu phi hành


Các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm thiết bị ghi dữ liệu phi hành trong chiếc máy bay bị nạn của hãng hàng không Air India Express, với hy vọng có thể tìm được nguyên nhân dẫn đến tai nạn hôm thứ Bảy khiến 158 người thiệt mạng.

Thiết bị ghi âm buồng lái đã được tìm thấy vào cuối ngày hôm qua, tuy nhiên các giới chức nói rằng thiết bị ghi dữ liệu, còn gọi là "hộp đen" có thể cung cấp những thông tin trọng yếu về nguyên nhân gây ra thảm họa này.

Tám người còn sống sót trong tai nạn máy bay xảy ra tại thành phố Mangalore, bang Karnataka ở miền nam, khi chiếc máy bay trật đường băng và lao xuống từ một vách núi trước khi bốc cháy.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Praful Patel nói với đài truyền hình CNN-IBN rằng lỗi do con người gây ra có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn này, và rằng thời tiết và tầm nhìn vào lúc chiếc máy bay hạ cánh là tốt.

Các giới chức cho hay 146 trong số 158 người thiệt mạng trong tai nạn này đã được nhận dạng.

Một toán chuyên gia pháp lý của Hoa Kỳ đang ở Ấn Độ để trợ giúp công tác điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG