Đường dẫn truy cập

Interpol pha vỡ âm mưu khủng bố tại Cricket World Cup


Ông Ronald Noble nói rằng tổ chức của ông đã bắt giữ một phần tử khủng bố với sự trợ giúp của giới hữu trách ở Pakistan, Sri Lanka và Maldives

Tổ chức hình cảnh quốc tế Interpol cho biết họ đã phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố tại Giải vô địch thế giới môn criket đang diễn ra ở Nam Phi.

Hôm thứ 5, người đứng đầu Interpol, ông Ronald Noble, nói với các nhà báo ở Islamabad rằng tổ chức của ông hồi tuần trước đã nhận diện, tìm ra và bắt giữ một phần tử khủng bố với sự trợ giúp của giới hữu trách ở Pakistan, Sri Lanka và Maldives.

Ông Noble nói rằng người đàn ông có ý định phạm tội này bị bắt trong lúc đang trên đường tới Maldives sau khi rời thành phố cảng Karachi của Pakistan.

Ông Noble cho biết như thế trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, ông Rehman Malik. Cả hai giới chức này đều không cho biết chi tiết về nghi can và âm mưu khủng bố vừa kể.

Cricket World Cup do Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh đứng ra tổ chức. Ba nước này đã tăng cường an ninh cho cuộc tranh tài.

Ấn Độ đã ban hành một lệnh cảnh báo tổng quát về những vụ khủng bố có thể xảy ra cho tới khi World Cup kết thúc ngày 2 tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG