Đường dẫn truy cập

Ấn Độ, Pakistan tìm cách tăng cường niềm tin


Ngoại trưởng Pakistan Hina Rabbani Khar (phải) và Ngoại trưởng Ấn Ðộ Somanahalli Mallaiah Krishna dự cuộc họp của Hiệp hội Hợp tác Khu vực Nam Á

Ấn Độ và Pakistan cho hay quan hệ song phương giữa hai nước láng giềng có vũ khí hạt nhân đã được cải thiện, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ngoại trưởng Pakistan Hina Rabbani Khar và người đồng nhiệm Ấn Độ S.M. Krishna đã thảo luận về quan hệ song phương ngày hôm nay tại Maldives, giữa lúc hai nước tiếp tục thực hiện một tiến trình hòa bình mà họ đã nối lại hồi đầu năm nay.

Bà Khar nói rằng “sự thiếu tin tưởng” tồn tại giữa hai nước trong nhiều năm qua đã giảm bớt.

Hai vị ngoại trưởng đã gặp các bộ trưởng ngoại giao khác trong khu vực trước thềm một hội nghị thượng đỉnh sẽ bắt đầu vào ngày mai ở Maldives. Thủ tướng Pakistan và Ấn Độ dự kiến cũng sẽ hội đàm bên lề cuộc hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh này cũng có sự tham dự của Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Bhutan, Afghanistan và Maldives.

Bà Khar nhận định rằng khủng bố là một thách thức chính mà khu vực phải đối mặt và sẽ là một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh.

Ông Krishna và bà Khar đã nhóm họp hồi tháng 7, hai người đã ca ngợi một “kỷ nguyên hợp tác mới” giữa Ấn Độ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG