Đường dẫn truy cập

Nông dân Ấn Độ phản đối việc nhà nước tịch thu đất đai


Hàng ngàn nông dân tập trung tại New Delhi để phản đối việc chính quyền trưng thu đất đai để xây một xa lộ cao tốc mới.

Hôm thứ năm, các nông dân tập trung gần Quốc hội để lắng nghe các lãnh đạo trình bày về tình trạng giao thông tại trung tâm thành phố và nêu rõ những khó khăn trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng tại Ấn.

Đa số những người biểu tình đến từ bang Uttar Pradesh ở miền Bắc. Họ đã tiến hành nhiều tuần lễ biểu tình yêu cầu được đền bù thêm cho những phần đất đai bị trưng thu để xây con đường nối thành phố Taj Mahal của khu vực Agra với New Delhi. Ít nhất có 3 người thiệt mạng trong các cuộc xung đột với cảnh sát.

Vụ bạo động đã nêu bật tính nhạy cảm của vấn đề khi nhà nước tìm cách thu hồi đất canh tác để xây dựng cơ sở hạ tầng và các tòa cao ốc công nghiệp hầu hậu thuẫn cho nền kinh tế đang mở rộng nhanh chóng.

Chính phủ Ấn đã đề nghị sửa đổi luật thu hồi đất đai để đề ra những khoản bồi tường thỏa đáng hơn cho nông dân đồng thời tiến hành cuộc đánh giá về tác động xã hội trước khi thực thi bất kỳ vụ cưỡng chế trưng thu đất đai nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG