Đường dẫn truy cập

Kashmir bị tê liệt vì cuộc đình công để phản đối một vụ hãm hiếp


Vùng Kashmir thuộc Ấn đã bị tê liệt vì cuộc đình công để phản đối vụ một phụ nữ bị hai binh sĩ bắt cóc và hãm hiếp.

Hầu hết các cửa tiệm, ngân hàng, trường học và văn phòng đóng cửa ngày hôm nay ở thành phố chính Srinagar và các thành phố khác.

Vụ phản kháng bùng ra hôm thứ Sáu trong lúc hàng trăm người hô khẩu hiệu chống Ấn Độ và yêu cầu nhà chức trách bắt giữ các hung thủ.

Nạn nhân của vụ này nói rằng bà bị bắt cóc hôm thứ Ba và bị giam ở một ngôi nhà nhỏ và bị cưỡng hiếp liên tục trong hai ngày.

Tuy nhiên cảnh sát Ấn Độ nói rằng người phụ nữ này không có dấu tích “bạo hành hay chống cự.”

Các giới chức quân đội Ấn Độ gợi ý rằng các quân nhân đó không liên can. Họ nói rằng những phần tử khủng bố cũng đôi khi mặc quân phục tác chiến.

Các tổ chức nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo lực lượng an ninh Ấn Độ về những vụ giết người bừa bãi và những hành vi vi phạm nhân quyền khác ở Kashmir.

Khu vực vùng Hy Mã Lạp Sơn này bị chia đôi giữa Ấn Độ và Pakistan, nhưng cả hai nước đều tuyên bố có chủ quyền đối với toàn bộ khu vực. Những người Hồi giáo đòi ly khai đã chiến đấu từ năm 1989 để đòi độc lập hoặc để sáp nhập với Pakistan. Hàng vạn người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG