Đường dẫn truy cập

Hỏa hoạn tại trại tị nạn ở Ấn Độ giết chết 21 người


Một đám cháy lớn tại một trại tị nạn ở đông bắc Ấn Độ giết chết ít nhất 21 người và gây thương tích cho khoảng 100 người.

Hỏa hoạn bùng ra hôm nay tại một trại của những người thuộc sắc tộc Bru ở tiểu bang Tripura. Gió lớn và thời tiết khô ráo làm ngọn lửa lan ra nhanh chóng.

Các giới chức nói rằng nhân viên chửa lữa nhanh chóng tới nơi nhưng hoạt động của họ bị hạn chế vì thiếu nước và không có đủ trang thiết bị.

Giới hữu trách nói rằng ít nhất 1 ngàn lều tranh trong trại bị thiêu rụi và trong số các nạn nhân có phụ nữ và trẻ em. Họ dự kiến số tử vong sẽ gia tăng.

Trại tị nạn, cách thủ phủ Agartala khoảng 170 kilo mét về hướng đông bắc, có khoảng 3 ngàn 700 người tạm trú. Tổng cộng 34 ngàn người Bru sinh sống tại 6 trại tị nạn trong khu vực.

Những người Bru này chạy sang Tripura tị nạn năm 1997 sau những vụ xung đột với một sắc dân thiểu số khác ở tiểu bang Mirozam ở kế bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG