Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ kêu gọi thiết lập quan hệ doanh thương mật thiết hơn với Mỹ


Ngoại trưởng Krishna nói với 1 nhóm các doanh nhân hàng đầu rằng sáng kiến phải trở thành nguyên tắc chủ đạo trong hợp tác song phương

Ngoại trưởng Ấn Độ hối thúc các công ty Mỹ và Ấn Độ xây dựng mối quan hệ dựa trên một thỏa thuận về hạt nhân giữa hai nước và củng cố thêm mối quan hệ doanh thương và công nghệ giữa hai quốc gia.

Hôm thứ Tư Ngoại trưởng S.M. Krishna nói với Hội đồng Doanh Thương Mỹ-Ấn tại Washington rằng trong lúc nền kinh tế Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng và kinh tế Mỹ tiến triển trở lại, hai quốc gia có tiềm năng gia tăng mậu dịch song phương và đầu tư.

Ngoại trưởng Krishna nói với một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng sáng kiến phải trở thành nguyên tắc chủ đạo trong sự hợp tác song phương.

Một thỏa thuận vào năm 2008 giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ cho phép quốc gia vùng Nam Á này được nhận công nghệ hạt nhân dân dụng, để đổi lại, Ấn Độ mở cửa thị trường năng lượng cho đầu tư ngoại quốc.

Ngoại trưởng Krishna và ngoại trưởng Hillary Clinton đang tham dự cuộc Đối thoại Chiến lược được tổ chức lần đầu tiên giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ. Cuộc Đối thoại song phương Mỹ-Ấn diễn ra tại Washington trong tuần này và kéo dài 4 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG