Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ kêu gọi thiết lập quan hệ doanh thương mật thiết hơn với Mỹ


El Khartoushi Walid of Libya (C) challenges Juvenal Edjogo (R) and Fousseny Kamissoko of Equatorial Guinea during the opening match of the African Nations Cup soccer tournament in Estadio de Bata "Bata Stadium", in Bata January 21, 2012.

Ngoại trưởng Ấn Độ hối thúc các công ty Mỹ và Ấn Độ xây dựng mối quan hệ dựa trên một thỏa thuận về hạt nhân giữa hai nước và củng cố thêm mối quan hệ doanh thương và công nghệ giữa hai quốc gia.

Hôm thứ Tư Ngoại trưởng S.M. Krishna nói với Hội đồng Doanh Thương Mỹ-Ấn tại Washington rằng trong lúc nền kinh tế Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng và kinh tế Mỹ tiến triển trở lại, hai quốc gia có tiềm năng gia tăng mậu dịch song phương và đầu tư.

Ngoại trưởng Krishna nói với một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng sáng kiến phải trở thành nguyên tắc chủ đạo trong sự hợp tác song phương.

Một thỏa thuận vào năm 2008 giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ cho phép quốc gia vùng Nam Á này được nhận công nghệ hạt nhân dân dụng, để đổi lại, Ấn Độ mở cửa thị trường năng lượng cho đầu tư ngoại quốc.

Ngoại trưởng Krishna và ngoại trưởng Hillary Clinton đang tham dự cuộc Đối thoại Chiến lược được tổ chức lần đầu tiên giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ. Cuộc Đối thoại song phương Mỹ-Ấn diễn ra tại Washington trong tuần này và kéo dài 4 ngày.

XS
SM
MD
LG