Đường dẫn truy cập

Trùm khoáng sản Ấn Độ bị bắt


Ông Janardhan Reddy (giữa) cựu chính trị gia và là một trùm ngành khai thác mỏ tại bang giàu khoáng sản Karbataka được đưa tới trung tâm điều tra sau khi bị bắt tại Hyderabad, ngày 5/9/2011

Cục Điều tra Trung ương của Ấn Độ vừa bắt giữ một cựu chính trị gia và là một trùm ngành khai thác mỏ tại bang giàu khoáng sản Karbataka của nước này.

Các giới chức điều tra liên bang đã bắt giữ ông Janardhana Reddy sáng hôm nay.

Người em bà con của ông Reddy là ông Srinivas Reddy, tổng giám đốc của công ty mỏ Obulapuram do gia đình điều hành, cũng bị bắt giữ.

Các giới chức nói rằng hai người này bị bắt vì những cáo buộc khai thác mỏ bất hợp pháp tại bang Andhra Pradesh nơi công ty mỏ của ông Reddy hoạt động.

Các vụ tham nhũng lên đến nhiều tỉ đôla trong ngành viễn thông, thể thao và khai thác mỏ đã trở thành vấn đề chính của nghị trình chính trị Ấn Độ hơn một năm qua, và đã châm ngòi cho những cuộc phản đối quy mô lớn.

Tháng trước, một cuộc biểu tình tuyệt thực 2 tuần do ông Anna Hazare, một nhà tranh đấu xã hội tích cực 74 tuổi, phát động đã đẩy Ấn Độ vào tình trạng bế tắc, và buộc quốc hội phải đồng ý với các dự luật chống tham nhũng nghiêm khắc hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG