Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động chống tham nhũng Ấn Độ sẽ tuyệt thực vào thứ Sáu


Ủng hộ viên của nhà hoạt động chống tham nhũng Anna Hazare chờ đợi bên ngoài nhà tù Tihar, ngày 18/8/2011

Nhà hoạt động Ấn Độ Anna Hazare cho biết ông sẽ ở lại trong nhà tù ở New Delhi một đêm cuối cùng trước khi tổ chức một cuộc tuyệt thực lớn và công khai vào ngày thứ Sáu để yêu cầu thực thi dự luật chống tham nhũng nghiêm khắc hơn.

Sớm hôm nay, nhà hoạt động 74 tuổi đã chấp nhận đề xuất của cảnh sát để rời nhà tù, và sẽ tổ chức cuộc phản đối công khai kéo dài 15 ngày tại một địa điểm ngoài trời ở New Delhi, có sức chứa 25.000 người.

Ông Hazare và hơn 1.000 người ủng hộ ông đã bị câu lưu hôm thứ ba sau khi từ chối yêu cầu của cảnh sát rằng cuộc biểu tình công khai của ông giới hạn trong ba ngày với sự tham gia của chưa đầy 5.000 người.

Cảnh sát sau đó cho phép ông Hazare về nhà, nhưng nhà hoạt động lựa chọn ở lại nhà tù cho tới khi giới hữu trách đồng ý rút lại các hạn chế đối với cuộc biểu tình của ông.

Sau khi thỏa thuận cuối cùng được công bố ngày hôm nay, các đám đông bên ngoài nhà tù Tihar ở New Delhi, nơi ông Hazare bị giam, reo hò và ném cánh hoa lên không trung.

Sự kiện vừa kể, thoạt đầu dự kiến được tổ chức vào chiều thứ Năm, giờ sẽ diễn ra vào thứ Sáu, vì các trợ lý của ông Hazare nói rằng địa điểm biểu tình chưa thực sự sẵn sàng để có thể chứa hàng ngàn người biểu tình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG