Đường dẫn truy cập

IMF tăng mức dự đoán kinh tế toàn cầu 2010


IMF tăng mức dự đoán kinh tế toàn cầu 2010

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tăng mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2010, nhưng cảnh báo về các nguy cơ gia tăng từ cuộc khủng hoảng nợ của chính phủ ở châu Âu.

Trong phúc trình cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố hôm thứ Năm, tổ chức có trụ sở ở Washington dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng 4,6%, so với mức dự báo 4,2% hồi tháng Tư.

IMF đã nâng mức dự báo tăng trưởng đối với Trung Quốc lên 10,5% so với mức dự báo 10% hồi tháng Tư, trong khi mức dự báo cho Ấn Độ tăng từ 8,8% lên 9,4%.

Dự báo tăng trưởng cho Hoa Kỳ tăng lên 3,3% từ mức 2,7%.

Ông Tim Condon, kinh tế gia trưởng phụ trách khu vực châu Á cho ngân hàng đầu tư ING ở Singapore, nói rằng IMF đã bỏ qua rủi ro từ tình trạng giá bất động sản gia tăng tại Trung Quốc.

Nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng nhận định rằng rủi ro đối với sự hồi phục từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã tăng nhanh vì cuộc khủng hoảng nợ của các nước sử dụng đồng euro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG