Đường dẫn truy cập

EU thông qua việc chia sẻ thông tin về dữ liệu ngân hàng với Mỹ


Nghị viện châu Âu đã thông qua một thỏa thuận cho phép các nhà điều tra khủng bố của Hoa Kỳ tiếp cận các thông tin về các vụ chuyển khoản qua ngân hàng châu Âu.

Thỏa thuận này đạt được sau nhiều tuần đàm phán giữa Washington và Liên hiệp châu Âu nhằm tăng cường các qui định bảo vệ quyền riêng tư.

Các nhà lập pháp EU quan ngại về quyền riêng tư đã bác một dự thảo luật trước đó hồi tháng Hai.

Việc thông qua hôm thứ Năm đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ sẽ lại có thể tiếp cận các dữ liệu chuyển khoản ngân hàng bắt đầu từ ngày 1/8.

Các chuyên gia phân tích Hoa Kỳ đã xem xét các dữ liệu đó kể từ các vụ tấn công khủng bố ở Hoa Kỳ hồi tháng Chín năm 2001.

Nhưng công ty kiểm soát các dữ liệu này, được biết tới với tên tắt là SWIFT, từ đó đã chuyển địa điểm từ Hoa Kỳ sang Bỉ, nơi các luật lệ nghiêm nhặt về quyền riêng tư của EU giới hạn việc tiếp cận các thông tin như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG