Đường dẫn truy cập

IMF: Hoa Kỳ phải khẩn cấp giảm bớt thâm hụt ngân sách


IMF: Hoa Kỳ phải khẩn cấp giảm bớt thâm hụt ngân sách

Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF nói Hoa Kỳ phải nhanh chóng khống chế tình trạng thâm hụt to lớn về ngân sách để khỏi gây mất ổn định cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong báo cáo về viễn ảnh kinh tế thế giới công bố hôm thứ Hai, IMF nói rằng Hoa Kỳ cần có “một chiến lược khả tín” để ổn định các món nợ công trong một thời gian vừa phải.

Báo cáo khuyên Hoa Kỳ cần làm những việc như kiểm soát chi tiêu cho những chương trình như an sinh xã hội và cải tổ hệ thống thuế khóa để đánh mạnh vào tình trạng thâm hụt ngân sách.

Báo cáo cho rằng các bước đó “đặc biệt khẩn cấp” để giảm bớt chuyện Hoa Kỳ phải đi vay quá lố, dẫn đến mất ổn định trên các thị trường trái phiếu.

IMF nói thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ theo trông đợi sẽ tăng 10,8% của GDP trong năm nay, so với 10,6% năm ngoái.

Với đà này, báo cáo cho rằng Hoa Kỳ rất khó đáp ứng cam kết với nhóm G20 là sẽ giảm thâm hụt xuống phân nửa từ năm 2010 đến năm 2013.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG