Đường dẫn truy cập

Vụ án chống ông Strauss-Kahn dường như không đứng vững


Cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn (giữa) và luật sư của ông tại một phiên tòa ở New York

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn hôm nay sẽ ra trước một vị thẩm phán ở New York trong lúc có tin cho hay vụ án xử ông về tội tấn công tính dục đang gặp khó khăn nghiêm trọng vì vấn đề liên quan tới tính chất khả tín của người tố cáo ông.

Chính khách Pháp kỳ cựu này bị bắt và bị truy tố hồi tháng 5 về cáo buộc tấn công một nữ nhân viên khách sạn 32 tuổi khi người này vào dọn dẹp căn phòng của ông tại một khách sạn sang trọng ở thành phố New York.

Tờ New York Times cho biết người tố cáo, một người di dân từ Guinea, không ngớt nói dối với các công tố viên kể từ khi đưa ra cáo giác lúc ban đầu.

Báo này nói rằng giới hữu trách phát giác những điều thiếu nhất quán về lý lịch của phụ nữ này, với những vấn đề liên quan tới đơn xin tị nạn, cùng với những mối liên hệ có thể có với những hoạt động tội phạm như mua bán ma túy và rửa tiền.

Ông Strauss-Kahn đã khai vô tội trước tòa án. Trong phiên tòa hôm nay các luật sư của ông sẽ yêu cầu vị thẩm phán giảm khoản tiền thế chân 6 triệu đô la và điều chỉnh những điều kiện để ông được tại ngoại.

Ông đang bị quản thúc tại gia và giám sát suốt ngày đêm, kể cả việc giám sát bằng thiết bị điện tử, và phải đài thọ cho một toán nhân viên bảo vệ tại căn nhà thuê mà ông đang ở.

Những điều kiện tại ngoại này khiến cho ông Strauss-Kahn phải tốn đến 250.000 đô la mỗi tháng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG