Đường dẫn truy cập

Thêm chi tiết về người tố giác ông Strauss-Kahn


Ông Dominique Strauss-Kahn (sau) rời khỏi nhà, cùng với vợ, lần đầu tiên sau lệnh quản chế ông được rút lại

Một số chi tiết được công bố hôm thứ Bảy gây bất lợi tai hại cho người phụ nữ dọn phòng đã tố giác cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn.

Một giới chức trong ngành công lực cho biết chẳng bao lâu sau khi vụ tố giác tấn công tình dục xảy ra, người phụ nữ này đã nói chuyện qua điện thoại với một người bạn trai đang ở tù vì sở hữu ma túy về khả năng cô có thể kiếm tiền nhờ vụ này. Cuộc điện đàm này có thâu âm.

Báo New York Times trích dẫn lời giới chức trong ngành công lực này nói người phụ nữ hầu phòng cho người bạn trai này biết ông Strauss-Kahn có rất nhiều tiền, và cô ta ý thức những gì mình đang làm.

Tin này được đưa ra sau khi ông Strauss-Kahn được trả tự do, không còn bị quản chế, vì các công tố viên có những nghi ngờ về người tố giác. Thẩm phán ở New York đã trả lại tiền thế chân cho ông và rút lại một số hạn chế di chuyển của ông.

Trong lá thư hôm thứ Sáu gửi cho các luật sư, các công tố viên nói người hầu phòng 32 tuổi đã thay đổi tình tiết về sinh hoạt của cô ngay sau khi cô tố giác ông Strauss-Kahn.

Các công tố viên cũng nói khi xin được định cư tại Hoa Kỳ, cô này khai đã bị hiếp dâm tập thể khi còn ở bên nước Guinea của cô, nhưng kỳ thực là không có.

Báo New York Times còn đưa tin cô này có thể đã dính líu đến một số hoạt động phạm pháp, như buôn ma túy và tẩy tiền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG