Đường dẫn truy cập

Cựu tổng giám đốc IMF không nhận tội


Cựu Tổng giám đốc Quĩ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn tại 1 tòa án ở New York, 19/5/2011

Các luật sư bào chữa cho cựu Tổng giám đốc Quĩ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn cho biết ông sẽ không nhận tội trước một tòa án Hoa Kỳ vào thứ Hai về cáo trạng mưu toan hãm hiếp một cô dọn phòng khách sạn trong tháng trước.

Ông Dominique Strauss-Kahn sẽ xuất hiện tại một tòa án ở New York. Ông có thể phải đối mặt với bản án 25 năm tù nếu bị buộc tội có hành vi tội phạm về tính dục, mưu toan hãm hiếp, hành vi hành hạ tính dục, nhốt giữ người phi pháp và bắt buộc đụng chạm thân thể.

Ông Strauss-Kahn đã từ chức tổng giám đốc IMF mấy ngày sau khi ông bị bắt hôm 14 tháng 5 tại nơi dành cho hành khách hạng nhất trên một máy bay của hãng hàng không Air France, chỉ mấy phút trước khi máy bay khởi hành từ New York đi Paris.

Ông bị cáo buộc tấn công một di dân gốc châu Phi 32 tuổi mấy tiếng đồng hồ trước đó khi cô đến dọn căn phòng của ông tại khách sạn sang trọng Sofitel ở thành phố New York, dường như cô tin là khách đã rời khỏi căn phòng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG