Đường dẫn truy cập

IMF: Kinh tế thế giới tăng mạnh trong hai năm tới


Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde bắt tay với một người làm đồ gốm tại làng Boubon, Niger (ảnh chụp ngày 21/12/2011)
Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde bắt tay với một người làm đồ gốm tại làng Boubon, Niger (ảnh chụp ngày 21/12/2011)

Các chuyên gia Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF dự báo kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong hai năm tới, nhưng sự tăng trưởng này sẽ chậm lại sau năm 2020.

Giám đốc nghiên cứu của IMF Maurice Obstfeld ngày 17/4 cho hay thương mại giảm có thể làm tổn hại tăng trưởng kinh tế và rằng “phát súng đầu tiên của cuộc chiến tranh thương mại tiềm ẩn hiện đã được bắn ra.”

Nhiều nhà kinh tế lo ngại là những nỗ lực của chính quyền Mỹ áp đặt thuế quan lên Trung Quốc và những đối tác thương mại khác của Mỹ đang làm phát sinh thuế trả đũa lên các hàng hóa chế tạo tại Mỹ, khiến tăng chi phí thương mại, tổn hại mức cầu, làm tăng trưởng kinh tế chựng lại.

Tuy nhiên, các giới chức chính quyền Trump không đồng ý và cho rằng những chính sách mậu dịch và thuế khóa sẽ đẩy mạnh tăng trưởng và không làm tăng thâm thủng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG