Đường dẫn truy cập

IMF ‘chờ hướng dẫn’ trong việc công nhận Guaido là lãnh đạo Venezuela


Lãnh đạo đối lập Guaido Maduro (trái) và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hiện vẫn đang chờ hướng dẫn từ các quốc gia thành viên về việc có nên công nhận lãnh đạo phe đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, là người đứng đầu nhà nước hợp pháp hay không, Reuters dẫn lời người phát ngôn IMF Gerry Rice cho biết hôm 7/2.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, ông Rice nói rằng việc công nhận chính thức là bước đòi hỏi đầu tiên trước khi bất kỳ chương trình tài trợ nào của IMF nhằm hỗ trợ cho Venezuela có thể được đưa ra. Mặc dù ngày càng có nhiều quốc gia công nhận vai trò lãnh đạo của ông Guaido, nhưng ông Rice nói IMF vẫn đang chờ một sự đồng thuận.

“Tôi nghĩ rằng các nước vẫn đang xác định quan điểm của mình về việc công nhận”, Reuters dẫn lời ông Rice nói. “Chúng tôi đang theo dõi sát và sẽ được hướng dẫn bởi các thành viên một khi chúng tôi và họ cảm thấy có một quan điểm được đưa ra mà họ có thể hướng dẫn cho chúng tôi”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG