Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng giám đốc IMF bị truy tố


Ông Strauss-Kahn (phải) và luật sư biện hộ Benjamin Brafman

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế Dominique Strauss-Kahn đã chính thức bị truy tố liên hệ đến cáo buộc ông tấn công tình dục một nữ hầu phòng tại New York.

Ông Strauss-Kahn đã từ nhiệm và phủ nhận mạnh mẽ những cáo buộc trong lệnh truy tố.

Ông Strauss-Kahn ra trước một tòa án New York hôm thứ Năm và các công tố viên cố thuyết phục một thẩm phán giữ ông trong tù cho đến khi tòa xét xử hay cho phép ông được tại ngoại khi đóng tiền thế chân.

Thẩm phán đã hoãn phiên tòa nhưng có thể quyết định về yêu cầu đóng tiền thế chân vào cuối ngày thứ Năm.

Hôm thứ Hai, một thẩm phán ra lệnh cho công dân Pháp 62 tuổi này vẫn bị giam giữ vì lo ngại ông này bỏ trốn để tránh bị xét xử.

Luật sư của ông Strauss-Kahn nói ông muốn đóng 1 triệu đô la tiền thế chân, mang một máy theo dõi và bị giam giữ tại nhà con gái tại New York. Trước đó ông đã trao hộ chiếu cho nhà cầm quyền.

Ông Strauss-Kahn là cựu Bộ trưởng Tài chánh của Pháp và sẽ sớm tuyên bố ứng cử Tổng thống. Tin tức cho hay trước khi bị bắt, ông có nhiều cơ may thắng đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG