Đường dẫn truy cập

Tro từ núi lửa Iceland gây ảnh hưởng không lưu ở Châu Âu


Tro bốc ra từ một ngọn núi lửa ở Iceland hôm qua đã lan sang Anh và vùng Scandinavia khiến giới hữu trách các nước này phải đóng cửa một số phi trường và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay.

Phi trường nhộn nhịp nhất ở Châu Âu, sân bay Heathrow của London, hôm nay đóng cửa cùng với các phi trường tại Scotland, Bắc Ireland, Na-Uy, Thụy Điển, và Phần Lan.

Giới chức không lưu Anh cho hay tro núi lửa là mối đe dọa về an toàn đáng kể đối với các chuyến bay, đồng thời thông báo sẽ đóng cửa không phận.

Hôm qua, giới hữu trách tại Iceland đã sơ tán hàng trăm người sau khi núi lửa làm tan chảy một phần của một con sông băng, gây ngập lụt một phần tại khu vực đông nam của hòn đảo này.

Các chuyên gia cho rằng trận phun trào núi lửa hôm qua mạnh hơn trận xảy ra hồi tháng trước tại cùng một con sông băng.

Cảnh sát cho hay không có nguy hiểm tức thời về tính mạng hay tài sản và rằng cường độ tệ hại nhất của cơn lụt đã giảm đi.

Iceland nằm trên điểm nóng núi lửa Bắc Đại Tây Dương.

Ngọn núi lửa phun trào hai lần kể từ hôm 20/3 đã từng ngừng hoạt động trong gần 200 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG