Đường dẫn truy cập

Mây từ tro núi lửa Iceland gây gián đoạn không lưu khắp Châu Âu


Đám mây khổng lồ của tro núi lửa ở Iceland đã gây gián đoạn cho hoạt động du hành hàng không ở khắp Âu Châu sang tới ngày thứ nhì, trong vụ đóng cửa phi trường có tầm mức to lớn nhất kể từ khi xảy ra vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Cơ quan kiểm soát không lưu Âu Châu cho biết 17,000 chuyến bay có phần chắc sẽ bị hủy bỏ trong ngày hôm nay và giới hữu trách nói rằng tình trạng gián đoạn sẽ tiếp tục cho tới ít nhất là ngày mai.

Hôm nay, Ba Lan đóng cửa phần lớn không phận của họ trong lúc 2 ngày nữa là ngày cử hành lễ quốc táng cho Tổng thống Lech Kaczynski, người đã tử nạn trong vụ rớt máy bay hồi tuần trước.

Nhiều người lo ngại là đám mây tro có thể khiến cho các nhà lãnh đạo thế giới không thể đến dự lễ vào ngày Chủ nhật.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên tổng thống hôm nay nói với báo chí ở Warsaw rằng gia đình của Tổng thống Kaczynski không muốn thay đổi ngày cử hành tang lễ trong bất kỳ tình huống nào.

Tang lễ sẽ được cử hành ở Krakow trong vùng đông nam Ba Lan. Không phận ở Krakow hiện đang bị đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG