Đường dẫn truy cập

HRW: Syria gia tăng việc sử dụng bom chùm


Một thiếu niên cầm trên tay những quả bom nhỏ chưa nổ được bắn ra từ những quả bom chùm do máy bay của quân đội chính phủ Syria thả xuống quận al-Meyasar, thuộc Aleppo, ngày 21/2/2013.
Một tổ chức nhân quyền quốc tế cho biết các lực lượng Syria đang gia tăng việc sử dụng bom chùm bị cấm tại các khu vực dân cư, làm cho số thương vong của thường dân mỗi ngày một nhiều.

Bom chùm mở ra trong khi bay và rải xuống những quả bom nhỏ. Loại bom này tạo mối nguy hiểm dài hạn cho thường dân vì nhiều quả bom nhỏ không nổ ngay.

Hôm nay tổ chức Human Rights Watch nói rằng họ đã xác định ít nhất 119 địa điểm mà bom chùm đã được sử dụng trong 6 tháng qua trong cuộc nội chiến Syria.

Tổ chức này nói thêm rằng những vụ tấn công bằng bom chùm trong hai tuần qua đã giết chết 11 thường dân, trong đó có 5 em bé và 2 phụ nữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG