Đường dẫn truy cập

'Trẻ em Syria là các nạn nhân bị lãng quên'


Trẻ em tị nạn Syria chơi với đất sét tại trại tị nạn Al Zaatri trong thành phố Mafraq ở Jordan.
Một phúc trình mới phổ biến nói rằng gần hai triệu trẻ em Syria cần được cứu trợ nhân đạo, sau hai năm xung đột ảnh hưởng đến điều kiện dinh dưỡng, học hành và vệ sinh của các em.

Phúc trình của nhóm cứu trợ Save the Children phổ biến hôm nay nhấn mạnh đến ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Syria đối với trẻ em mà phúc trình gọi là “các nạn nhân bị lãng quên” trong cuộc chiến.

Phúc trình nói rằng trường học và bệnh viện bị hư hại trong các cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy và chính phủ Syria, và rằng “hầu hết mọi gia đình” mà nhóm này tiếp xúc đều nói họ không có điều kiện vệ sinh sạch sẽ.

Phúc trình kêu gọi tất cả các bên trong cuộc xung đột để cho cứu trợ nhân đạo được đưa đến cho những ai đang cần, đồng thời ngưng sử dụng bom đạn trong các khu vực vực cư dân.

Phúc trình cũng kêu gọi các bên chấm dứt việc sử dụng trẻ em cầm súng, một diễn tiến mà các nhà điều tra của Liên hiệp quốc hồi đầu tuần này nói là cả bên quân đội chính phủ và bên nổi dậy đều đang thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG