Đường dẫn truy cập

HRW: Không có công lý cho nạn nhân vụ tấn công lựu đạn ở Campuchia


Lãnh tụ đối lập Campuchia Sam Rainsy

Tổ chức theo dõi Nhân quyền HRW nói chính phủ Campuchia không có nỗ lực nào để đưa ra công lý những người chịu trách nhiệm trong một vụ tấn công bằng lựu đạn gây chết người vào một cuộc biểu tình của đối lập cách đây 15 năm.

Trong một phúc trình công bố hôm nay, tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ nói có “bằng chứng rõ ràng về việc việc chính phủ Campuchia có liên hệ” đến vụ tấn công năm 1997 làm 16 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Cuộc tấn công dường như nhằm vào lãnh tụ đối lập Sam Rainsy nhưng lại gây thiệt mạng cho người biểu tình và những người qua đường, trong đó có trẻ em và những người bán hàng trên đường phố.

Tổ chức theo dõi Nhân quyền kêu gọi Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI mở lại cuộc điều tra về sự kiện này, trước đây bị ngưng lại khi đại sứ Hoa Kỳ ra lệnh cho người đứng đầu cuộc điều tra phải ra khỏi Campuchia.

FBI mở cuộc điều tra vào vì một công dân Mỹ bị thương trong cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG