Đường dẫn truy cập

Lương thực không vận cứu trợ khu vực Sừng Phi châu bị đình đốn


Nhân viên cứu trợ chuẩn bị phân phát lương thực tại một trại tạm cư ở Mogadishu

Chương trình Lương thực Thế giới WFP cho biết các chuyến bay chở lương thực cứu trợ cho khu vực Sừng Phi châu đã bị hoãn lại cho đến sớm nhất là thứ Tư.

Lẽ ra lương thực sẽ được không vận bắt đầu vào thứ Ba, nhưng một giới chức thông tin của WFP nói với VOA rằng các chuyến bay đã bị hoãn vì có những trục trặc về hậu cần tại Kenya.

Hôm thứ Hai WFP cho biết sẽ có những chuyến bay chở lương thực đến cho thủ đô Mogadishu của Somalia, đến miền đông Ethiopia và miền bắc Kenya, gần biên giới Somalia.

Liên Hiệp Quốc nói cần phải hành động ào ạt và rộng lớn để cứu hàng triệu mạng người sing sống trong khu vực Sừng Phi châu khỏi bị chết đói. Các giới chứ Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ đã cho biết có hơn 11 triệu người cần được cứu trợ khẩn cấp để sống sót.

Một hội nghị của các quốc gia và các tổ chức cứu trợ sẽ được tổ chức vào thứ Tư tại thủ đô Nairobi của Kenya. Liên Hiệp Quốc đang vận động để quốc tế cam kết viện trợ 1 tỉ 600 triệu đô la để giúp nạn nhân hạn hán, rất nhiều trong số này là trẻ em.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG