Đường dẫn truy cập

Hộp đen thứ nhì được tìm thấy tại nơi máy bay rơi ở Mali


Các nhà báo xem xét các mảnh vỡ tại địa điểm máy bay Algeria rơi ở khu vực Gossi, 26/7/2014.

Các nhà điều tra tại địa điểm máy bay của hãng Air Algeria rơi hôm thứ năm ở Mali đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ nhì ghi dữ liệu phi hành. Điều này làm tăng hy vọng tìm ra nguyên do làm chiếc máy bay bị rơi, gây tử vong cho toàn bộ 118 người trên máy bay.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc hôm nay loan báo chiếc hộp đen thứ nhì được thu hồi một cách an toàn. Chiếc hộp đen thứ nhất được tìm thấy hôm thứ năm, không lâu sau khi máy bay rơi xuống sa mạc trong lúc đang thực hiện chuyến bay thường lệ từ Burkina Faso tới Algiers.

Tuy chưa xác định nguyên do chính thức, các nhà điều tra nghi thời tiết là một yếu tố. Khi máy bay rơi có một cơn bão cát di chuyển ở miền bắc Mali và các viên phi công đã yêu cầu thay đổi đường bay không bao lâu trước khi máy bay mất dạng trên ra đa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG