Đường dẫn truy cập

Khởi sự tìm kiếm máy bay Algeria chở 116 người bị mất tích


Máy bay Boeing 737-200 của hãng hàng không Algerie tương tự như chiếc máy bay bị mất tích.

Các toán tìm kiếm đang tìm chiếc máy bay của hãng hàng không Algeria chở 116 người bị mất tích khi đang trên đường từ thủ đô của Burkina Faso tới thủ đô của Algeria.

Reuters dẫn lời một giới chức Algeria không nêu tên cho hay chiếc máy bay đã bị rớt, nhưng hãng hàng không Algeria nói với các phóng viên ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso rằng cho tới nay chiếc máy bay này vẫn bị coi là ‘mất tích’.

Hãng hàng không Algeria ra thông cáo nói máy bay chở 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Thông cáo cho biết trong số các hành khách có 50 người quốc tịch Pháp, 24 người từ Burkina Faso, 8 người từ Libăng, 6 người từ Tây Ban Nha, 6 từ Algeria, và một số người từ các nước khác.

Máy bay lần cuối cùng được nhìn thấy trên radar khi bay qua thị trấn Gao ở Bắc Mali hôm nay, khoảng 38 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso.
Máy bay lần cuối cùng được nhìn thấy trên radar khi bay qua thị trấn Gao ở Bắc Mali hôm nay, khoảng 38 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso.

Các nhà điều tra đang nhắm tới khả năng chiếc MD-83 bị rơi xuống Bắc Mali, nằm giữa thị trấn Gao và biên giới Algeria.

Hai phản lực cơ chiến đấu của Pháp hiện diện trong khu vực đang giúp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Hãng thông tấn chính thức của Algeria APS loan tin chiếc máy bay lần cuối cùng được nhìn thấy trên radar khi bay qua thị trấn Gao ở Bắc Mali hôm nay, khoảng 38 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso. Có báo cáo bão trong khu vực.

Chiếc máy bay do hãng hàng không Algeria thuê bao từ hãng hàng không Swiftair, Tây Ban Nha.

Các giới chức Algeria đã thành lập đội giải quyết khủng hoảng tại phi trường Algiers trong khi Swiftair cho hay các chuyên cụ và nhân viên khẩn cấp đã được điều động để điều tra xem chuyện gì đã xảy ra với chuyến bay này.

Gao là một trong những thị trấn ở Bắc Mali bị các phần tử chủ chiến Hồi giáo có liên hệ với al-Qaida chiếm quyền kiểm soát năm 2012.

Chính quyền Mali giành lại quyền kiểm soát khu vực này sau một cuộc can thiệp quân sự do Pháp dẫn đầu hồi năm ngoái, nhưng phe chủ chiến vẫn tiếp tục tấn công các binh sĩ Pháp và lực lượng của chính phủ Mali.

XS
SM
MD
LG