Đường dẫn truy cập

18 người chết vì đánh bom xe ở Thổ Nhĩ Kỳ


Một chiếc xe cứu thương chở binh sĩ và thường dân Thổ Nhĩ Kỳ tới bệnh viện ở Semdinli, gần biên giới với Iraq, ngày 9 tháng 10 năm 2016.

Mười binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ và 8 dân thường đã thiệt mạng hôm Chủ nhật, 9/10, khi những thành phần bị nghi là phiến quân Kurd kích nổ một quả bom gắn trên xe hơi bên ngoài một trạm kiểm soát quân sự tại tỉnh Hakkari ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

26 người khác bị thương, gồm 10 binh sĩ và 16 dân thường.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim quy trách nhiệm cho Đảng Công nhân Kurd đã gây ra cuộc tấn công tự sát bằng cách kích nổ 5 tấn thuốc nổ.

Ông Yildirim nói: "Thật không may ở Şemdinli, thuộc tỉnh Hakkari, chúng ta đã có những người hy sinh do một vụ đánh bom tự sát của tổ chức khủng bố hèn hạ. Chúng ta có những dân thường đã thiệt mạng. Tính đến lúc này, 10 binh sĩ của chúng ta đã hy sinh, ngoài ra là 8 dân thường".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG