Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt nghi phạm vụ đánh bom ở Istanbul


Một viên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau tấm khiên chắn trong giữ trật tự hiện trường vụ nổ bom tại thành phố Istanbul, ngày 06 tháng 10 năm 2016.

Cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một thành viên của đảng Công nhân Người Kurd (PKK) mà họ nghi ngờ là người thực hiện một vụ đánh bom gần một đồn cảnh sát ở thành phố Istanbul hôm thứ Năm.

Thông tấn xã nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin cảnh sát câu lưu sáu người mà họ nghi ngờ có dính líu trong vụ tấn công làm 10 người bị thương. Thủ phạm bị tình nghi bị bắt ở thành phố Aksaray thuộc miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, cách Istanbul khoảng 700 kilômét, trong khi đang đi xe với hai người đàn ông khác và mang theo thẻ căn cước giả.

Chưa có tuyên bố nhận trách nhiệm ngay tức thì về vụ tấn công và nhà chức trách nói rằng không ai trong số những người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Thiệt hại từ vụ nổ chỉ giới hạn trong một vài chiếc xe đậu gần đó và một số cửa sổ bị vỡ vì vụ nổ, hãng tin Dogan cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu một làn sóng những vụ tấn công trong năm qua, do cả Nhà nước Hồi giáo và PKK thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG