Đường dẫn truy cập

Hơn 10 người chết trong vụ tấn công vào đại học Afghanistan


Lực lượng an ninh Afghanistan đứng gác sau vụ tấn công vào trường Đại học Mỹ của Afghanistan ở Kabul, 25/8/2016.
Lực lượng an ninh Afghanistan đứng gác sau vụ tấn công vào trường Đại học Mỹ của Afghanistan ở Kabul, 25/8/2016.

Cảnh sát Afghanistan cho biết ít nhất 10 người chết và hơn 37 người bị thương sau khi một cuộc tấn công kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ tại trường Đại học Mỹ của Afghanistan ở Kabul kết thúc hôm 25/8.

Mở đầu cuộc tấn công là một vụ nổ lúc khoảng 18:30 ngày 24/8, giờ địa phương, dẫn đến cuộc đọ súng dài khoảng một giờ khi các lực lượng an ninh đáp trả.

Cảnh sát trưởng Kabul Abdul Rahman Rahimi cho biết hơn 700 nhân viên và sinh viên đã được giải cứu sau khi bị mắc kẹt bên trong khu phức hợp của trường đại học.

Các quan chức cảnh sát cho biết ít nhất 2 kẻ tấn công đã bị giết.

Một phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói với VOA rằng có một số lượng nhỏ các cố vấn Mỹ đã trợ giúp các đối tác Afghanistan trong việc ứng phó với cuộc tấn công.

Không có nhóm chiến binh nào đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tấn công. Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên án vụ bạo lực này và gọi đó là một "cuộc tấn công vào tương lai của Afghanistan".

Hồi đầu tháng này, một giáo sư người Mỹ và một đồng nghiệp Australia đã bị bắt cóc tại trường. Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc và vẫn chưa rõ về tung tích của các giáo sư.

Trường đại học này được xây dựng với sự trợ giúp của Mỹ. Trường mở cửa vào năm 2006. Đây là một trường độc lập, dựa trên mô hình giáo dục đại cương kiểu Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG