Đường dẫn truy cập

Mức tiêu thụ tại Hoa Kỳ trong mùa Lễ Tạ Ơn


Nhiều cửa hàng giảm giá để khuyến mãi trong những ngày đầu của mùa mua sắm, với hy vọng có thể thu hút khách hàng

Thứ Năm là Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ, nhưng ngày hôm sau, thứ Sáu 26 tháng 11, ước lượng sẽ có khoảng 138 triệu người Mỹ đổ xô nhau đến các cửa tiệm để mua hàng giá rẻ, khi mùa mua sắm tại Hoa Kỳ khởi sự.

Các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ đôi khi bán được tới 1/3 thương vụ hàng năm, chỉ nội trong thời gian từ Lễ Tạ Ơn vào cuối tháng 11, đến Lễ Giáng Sinh ngày 25 tháng 12.

Nhiều cửa hàng giảm giá để khuyến mãi trong những ngày đầu của mùa mua sắm, với hy vọng có thể thu hút khách hàng.

Tuy nhiên với nền kinh tế èo uột hiện nay, trong bối cảnh cứ 10 người làm việc, thì có 1 người Mỹ bị thất nghiệp, các chuyên gia về mua sắm tiên đoán rằng giới tiêu thụ Mỹ sẽ tăng mua sắm lên chút đỉnh trong năm nay, từ 680 đôla mỗi gia đình hồi năm ngoái, lên 690 đôla.

Nói chung, các chuyên gia nói rằng số thương vụ trong mùa mua sắm năm nay có lẽ sẽ tăng 2,3% so với năm 2009.

Ngày sau Lễ Tạ Ơn, thường được gọi là Black Friday, Thứ Sáu Đen, vì đây là ngày mà các cửa hàng thu về nhiều lợi nhuận, được ghi bằng mực đen trong sổ sách, thay vì những khoản lỗ lã, vốn được viết bằng mực đỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG