Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ ăn mừng Lễ Tạ Ơn


Bữa ăn đặc thù bao gồm các món như gà tây, khoai tây, thịt nhồi, cùng với nước sốt trái cranberry và bánh bí ngô
Bữa ăn đặc thù bao gồm các món như gà tây, khoai tây, thịt nhồi, cùng với nước sốt trái cranberry và bánh bí ngô

Hôm nay, hàng triệu người Mỹ ăn mừng Lễ Tạ Ơn thường niên bằng một bữa tiệc truyền thống cùng với gia đình và bằng hữu.

Tổng thống Barack Obama đưa ra bài diễn văn hàng tuần, vinh danh ngày Lễ Tạ Ơn. Ông kêu gọi dân chúng Mỹ cùng đoàn kết và tương trợ nhau giữa lúc quốc gia đang đối mặt với chiến tranh và tình trạng thất nghiệp. Tổng thống Hoa Kỳ bày tỏ hy vọng rằng các đảng phái Dân chủ, Cộng hòa, cũng như phe độc lập có thể cùng bắt tay làm việc với nhau trong những tháng sắp tới để đạt tiến bộ về kinh tế và các lĩnh vực khác.

Tổng Thống Barack Obama cũng gọi điện thoại cho 10 quân nhân Mỹ phục vụ tại Iraq và Afghanistan chúc họ một ngày lễ Tạ ơn vui vẻ. Gia đình Tổng thống Obama hiện có mặt tại Washington trong ngày lễ này, ăn tối với gia đình, bạn bè và ban nhân viên tại Tòa Bạch Ốc.

Lễ Tạ Ơn được tổ chức tại Mỹ vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11. Trọng tâm của lễ này xoay quanh bữa ăn đặc thù bao gồm các món như gà tây, khoai tây, thịt nhồi, cùng với nước sốt trái cranberry và bánh bí ngô. Ngày trước Lễ Tạ Ơn thường là một trong những ngày lễ du hành lớn nhất trong năm.

Ngoài bữa ăn tối đặc biệt trong Lễ Tạ Ơn, nhiều người Mỹ còn bỏ thời gian theo dõi các sự kiện được truyền hình toàn quốc như lễ diễu hành hằng năm ở New York City với các buổi trình diễn ca nhạc, các đoàn xe diễu hành được trang trí công phu, và các nhân vật hoạt họa bằng bong bóng khổng lồ.

Một số người dành thời gian trong ngày để tình nguyện tham gia công tác tại các nhà tạm trú hay các bếp ăn phục vụ những bữa ăn miễn phí cho những người vô gia cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG