Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Các cơ quan từ thiện phát quà nhân dịp Giáng Sinh


Hoa Kỳ: Các cơ quan từ thiện phát quà nhân dịp Giáng Sinh

Mùa lễ Giáng Sinh đối với nhiều người Mỹ là một dịp để tặng quà và giúp những người kém may mắn. Thông tín viên đài VOA Mike O’Sullivan tường trình hoạt động của một số cơ quan từ thiện tại Los Angeles.

Hàng trăm trẻ em sống trong những khu vực lợi tức thấp đến tham dự một bữa tiệc Giáng Sinh hàng năm tại Viện Trẻ Em, một tổ chức từ thiện của tư nhân tại Los Angeles. Các em gặp ông già Noel và mang về nhà quà tặng của công ty làm đồ chơi trẻ em Mattel và những công ty khác.

Bà Mary Collin là một giám đốc điều hành một doanh nghiệp đã về hưu và là một người tình nguyện lâu năm phục vụ trong Hội đồng Quản trị của tổ chức này. Bà nói bữa tiệc là một dịp quý báu trong năm đối với trẻ em:

“Các em không thể có quà Giáng Sinh đặt dưới cây thông vào sáng ngày Giáng Sinh. Và nhờ có tất cả những công ty tuyệt diệu và những người tình nguyện, các em có thể đến và lấy một món quà và một cuốn sách và tham gia vui chơi.”

Em Katherine Martinez, 7 tuổi đến đây thường xuyên để dự một chương trình sau lớp học và bà Rosa, mẹ em dự một lớp học về kỹ năng của các bà mẹ. Bà Rosa Marinez nói các bà mẹ và các em thích thú tham dự buổi tiệc:

“Chúng tôi vui vẻ và các em có quà và vui chơi với bạn bè và những người khác.”

Bữa tiệc là một dịp để các em quên đi nhiều vấn đề xã hội các em gặp phải. Bà Nina Revoyr, phó giám đốc điều hành của Viện kể ra các vấn đề:

“Bạo động trong cộng đồng, những việc không hay xảy ra tại khu phố các em sinh sống, đánh đập và bỏ bê trẻ em, bạo hành trong gia đình.”

Tại một nơi khác của Los Angeles có tên Skid Row, những người không nhà sống trong những khu nhỏ bé, và nhân viên thiện nguyện mang đến cho họ thức ăn và những giúp đỡ khác.

Những người không nhà đến Hội truyền giáo Los Angeles, một tổ chức tôn giáo từ thiện để tạm trú và ăn uống. Ở đây có phòng máy vi tính để những người này có thể tìm việc trên Internet.

Ông Herb Smith, chủ tịch của Hội truyền giáo Los Angeles nói những người không nhà sống trong một thế giới xa cách với những người chỉ mong những món quà đắt tiền. Họ chỉ có những ước mong đơn giản trong ngày lễ - một đôi găng tay ấm chẳng hạn.

Những người điều hành các tổ chức từ thiện nói mùa lễ nhắc nhở mọi người nên đến với những người khác suốt năm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG