Đường dẫn truy cập

Hội nghị Thượng đỉnh G20 khai mạc tại Brisbane


Tổng thống Barack Obama lắng nghe Thủ tướng Australia Tony Abbott phát biểu khai mạc tại phiên họp toàn thể hội nghị G20 Summit ở Brisbane, Australia, ngày 15 tháng 11, 2014.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G20 lần thứ chín tại thành phố Brisbane bằng lời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đóng góp cho một sáng kiến nhằm tăng tổng sản phẩm toàn cầu lên 2 ngàn tỉ đôla.

Thủ tướng Abbott nói rằng các đại biểu đến từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới nên chú trọng vào các vấn đề kinh tế, bất kể tình hình an ninh ở Ukraine, tranh chấp chủ quyền ở các khu vực, và những tranh luận về tăng nhiệt toàn cầu.

Nhà lãnh đạo Australia nói: “Nhìn quanh thế giới, quý vị thấy có rất nhiều vấn đề và rất nhiều khó khăn. Các vấn đề ở Trung Ðông, ở Đông Âu, những vấn đề đáng lo sợ ở Tây Phi, vấn đề tăng trưởng mong manh, nhưng thông điệp phải xuất phát từ chúng ta trong hai ngày hội nghị này là một thông điệp hy vọng và lạc quan.”

Ông Abbott nói các kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng sẽ tạo ra thêm hàng triệu công ăn việc làm, và thúc đẩy GDP toàn cầu tăng hơn 2 phần trăm trong năm năm tới thông qua thương mại tự do hơn, và đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng.

Mỗi nước dự hội nghị sẽ trình bày kế hoạch nhằm đóng góp cho mục tiêu đạt 2 ngàn tỉ đôla.

Hội nghị Thượng đỉnh sẽ kết thúc vào Chủ nhật với việc phổ biến bản tóm lược những thành tựu mà các nước đã đạt được, và những mục tiêu mong muốn sẽ đạt được trong tương lai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG