Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi Nga tôn trọng lệnh ngừng bắn ở đông Ukraine


Tổng thống Obama đã gửi thông điệp này tới Tổng thống Nga Vladimir Putin trong các cuộc trao đổi không chính thức tại hội nghị thượng đỉnh ở Bắc Kinh tuần này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi Nga tôn trọng thỏa thuận ngưng bắn hồi tháng 9 giữa Ukraine với các phần tử nổi dậy được Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia của Tòa Bạch Ốc Ben Rhodes cho hay Tổng thống Obama đã gửi thông điệp này tới Tổng thống Nga Vladimir Putin trong các cuộc trao đổi không chính thức tại hội nghị thượng đỉnh ở Bắc Kinh tuần này.

Ông Rhodes cho báo giới biết Tổng thống Obama sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine với lãnh đạo Châu Âu bên lề thượng đỉnh G20 ở Brisbane (Australia) vào tuần tới.

Giới quan sát của NATO và Châu Âu báo cáo xe tăng, binh sĩ, và vũ khí của Nga trong vài ngày qua đã được đưa sang biên giới Ukraine.

Moscow nhiều lần khẳng định không can thiệp quân sự chính thức ở Ukraine và mô tả các binh sĩ Nga chiến đấu bên cạnh các phần tử nổi dậy ở Đông Ukraine là những tình nguyện viên.

Tại một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo An Liên hiệp quốc hôm qua, đại sứ Ukraine tại Liên hiệp quốc nói chiến tranh chưa bùng nổ là do Kyiv tự chế.

Đại sứ Yuriy Sergeyev nghi rằng điện Kremlin đang hoạch định một cuộc xâm lăng võ trang ở Đông Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG