Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo đến dự hội nghị khối G-20 tại Brisbane


Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thành phố ven biển miền đông Úc hôm thứ Sáu, sau khi Kyiv tố cáo Nga là gửi một loạt binh sĩ và vũ khí mới vào đông bộ Ukraine.

Các nhà lãnh đạo thế giới đang đến Brisbane, Australia, để dự 2 ngày hội nghị của 20 cường quốc kinh tế thế giới dự trù tập trung vào các vấn đề tài chính, biến đổi khí hậu và tình hình Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thành phố ven biển miền đông Úc hôm thứ Sáu, sau khi Kyiv tố cáo Nga là gửi một loạt binh sĩ và vũ khí mới vào đông bộ Ukraine. Ngoài ra, 4 tàu chiến Nga đã xâm nhập hải phận quốc tế ngoài khơi duyên hải đông bắc Australia. Các tàu chiến Úc đã được phái theo dõi các tàu Nga.

Nga từng nói các tàu chiến chỉ đang thử nghiệm tầm hoạt động, nhưng Thủ tướng Úc Tony Abbott đã cáo buộc ông Putin là tìm cách “hồi sinh các vinh quang thời sa hoàng.”

Ông Putin dự trù họp với nhiều nhà lãnh đạo Tây phương tại hội nghị thượng đỉnh, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel. Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Pháp Francois Holland cũng dự kiến họp với ông Putin.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Australia từ Myanmar, tức Miến Điện, sau khi đưa ra lời kêu gọi tiến bộ liên tục ở nước này – nơi ông đã hội kiến lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Thủ tướng Úc đã đề nghị hội nghị tập trung vào các vấn đề kinh tế, bất kể tình hình Ukraine và cuộc tranh luận tiếp tục về biến đổi khí hậu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG