Đường dẫn truy cập

Hội nghị Liên Hiệp Quốc thông qua dự thảo hiệp ước khí hậu


Hội nghị Liên Hiệp Quốc về khí hậu ở Paris, 3/12/2015.

Các giới chức tham dự hội nghị Liên Hiệp Quốc về khí hậu tại Paris đã chấp thuận một bản dự thảo của hiệp ước khí hậu.

Bản dự thảo, có được sau 4 năm thương thuyết, có mục đích mang lại cho các nước những sự lựa chọn để ứng phó với hậu quả của vấn đề khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Những người chỉ trích nói có rất nhiều vấn đề chưa giải quyết, trong đó có việc ai là người sẽ chi trả cho những biện pháp mới, trước khi một hiệp ước có thể đạt được vào thứ sáu tuần sau, khi hội nghị kết thúc.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng trong lúc nóng dần, trái đất sẽ gây nhiều khốn khổ cho loài người với mực nước biển dâng cao, những trận bão kinh hoàng và những cơn hạn hán khắc nghiệt.

Một số người tham dự hội nghị không nghĩ rằng cộng đồng quốc tế có thể đạt được một hiệp ước khí hậu trong những ngày sắp tới. Một nhà thương thuyết của Nam Phi, ông Nozipho Mxakato Diseko, nói “Trước đây chúng tôi từng hy vọng là công việc của mình sẽ đạt nhiều kết quả hơn.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG