Đường dẫn truy cập

Hội nghị khí hậu LHQ bàn về vấn đề nguồn nước


Quả địa cầu được trưng bày tại hội nghị khí hậu Liên Hiệp Quốc, ngày 1/12/2015.

Các đại diện tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu hôm 2/12 thảo luận về vấn đề nguồn nước và tác động của thiên tai đối với những khối dân dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Theo Liên Hiệp Quốc, trong 30 năm qua, 1/3 kinh phí phát triển đã bị mất vì những vụ khủng hoảng lập đi lập lại, gây thiệt hại 3.800 tỉ đô la trên toàn thế giới. Họ cho biết thiên tai không chỉ gây ra thiệt hại kinh tế mà còn tác động tới xã hội và môi trường, ảnh hưởng tới 217 triệu người mỗi năm.

Các phiên họp ngày hôm thứ Tư tại Paris tập trung vài vấn đề biển và nguồn nước. Liên Hiệp Quốc cảnh báo rằng nếu không cải thiện việc quản lý tài nguyên nước, tiến bộ trong việc giảm nghèo và thành tựu của các mục tiêu phát triển bền vững sẽ bị nguy hại.

Các phái đoàn tại hội nghị bao gồm các đại diện chính quyền quốc gia và địa phương, các tổ chức phát triển và những tổ chức quản lý tài nguyên nước. Họ định thông qua một thoả thuận hợp tác về nước và sự thích ứng với biến đổi khí hậu, cũng như tranh thủ cam kết của nhiều chính phủ, cùng với các tổ chức dân sự và các tổ chức khu vực tư để hợp tác với nhau nhằm cải thiện tính chất bền bỉ của tài nguyên nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG