Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Tiểu bang New Jersey chỉ định một Nghị sĩ mới


Thống đốc New Jersey Chris Christie đề cử Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Jeffrey Chiesa (phải) tạm giữ chức Thượng nghị sĩ tiểu bang cho đến khi có bầu cử
Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New Jersey đã được chỉ định để điền vào chỗ trống ngắn hạn tại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, Thống đốc Chris Christie đã chọn bộ trưởng Jeffrey Chiesa làm một trong hai nghị sĩ đại diện tiểu bang cho tới giữa tháng Mười, khi đó sẽ tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt để chọn người giữ chức vụ này qua tới đầu năm 2015.

Ghế nghị sĩ của tiểu bang này bị khuyết hồi đầu tuần khi Nghị sĩ Frank Lautenberg qua đời ở tuổi 89. Ông Lautenberg, một doanh nhân giầu có thuộc Đảng Dân Chủ là cựu chiến binh Thế Chiến Thứ 2 cuối cùng phục vụ ở Thượng Viện.

Ông Chiesa, một thành viên Đảng Cộng Hòa, là bạn của Thống đốc Christie, cũng thuộc Đảng Cộng Hòa, từ hơn hai thập niên và là luật sư chính của Thống đốc trước khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang hồi cuối năm 2011.

Là một cựu công tố viên liên bang, ông Chiesa đưa ra một chương trình áp dụng khắp tiểu bang, mua lại súng của người dân để các võ khí này khỏi rơi vào tay bọn tội phạm.

Ông Chiesa nói ông không có kế hoạch ra tranh ghế Thượng Viện trong cuộc bầu cử ngày 16 tháng 10.

Nhiều ứng cử viên Cộng Hòa và Dân Chủ đã tuyên bố muốn được sự đề cử của đảng để ra tranh ghế này trong cuộc bầu cử sơ bộ vào trung tuần tháng 8.
XS
SM
MD
LG