Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc: vận động cấm thịt chó trước Thế vận hội mùa đông


Bà Lola Webber thuộc tổ chức Humane Society International (HSI) và một chú chó vừa được giải cứu.
Bà Lola Webber thuộc tổ chức Humane Society International (HSI) và một chú chó vừa được giải cứu.

Một nhóm các nhà hoạt động về quyền động vật ở Hàn Quốc đang kêu gọi chính phủ ban hành lệnh cấm bán và ăn thịt chó trước Thế vận hội mùa đông Pyeongchang khai mạc vào tháng tới.

Tờ Time cho biết Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hàn Quốc đã đưa ra lời kêu gọi này, nói rằng du khách quốc tế có thể phẫn nộ trước thói quen ăn thịt chó của người Hàn.

Hiệp hội cho biết tại một cuộc họp báo vào ngày 3/1: "Chúng tôi muốn chấm dứt thói quen ăn thịt chó của Hàn Quốc. Chó là người bạn tốt nhất của con người và chúng ta không nên ăn chúng."

Bà Lola Webber, quản lý chiến dịch của tổ chức cứu trợ Humane Society International nói với tờ Korea Herald: “Có người cho rằng có hai loại chó khác nhau - chó nuôi làm thú cưng và chó thịt. Nhưng qua nhiều năm điều tra, chúng tôi biết rằng biện luận này chẳng qua là một sự lấp liếm."

Trong tháng 7 vừa rồi, có 149 con chó đã được tổ chức Human Society International giải cứu trước lễ hội Bok Nal hàng năm, hội người dân ăn thịt chó theo truyền thống.

Trong khi hầu hết người Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó, nhưng thịt chó lại là món phổ biến trong các thực đơn của nhà hàng và một thành phần quan trọng trong một số công thức nấu ăn truyền thống và các ứng dụng y học, theo tổ chức Trợ giúp Quốc tế cho Động vật Hàn Quốc (IAKA).

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG