Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc là nơi phụ nữ Việt Nam thích đến nhất


Một phụ nữ đi mua hàng ở một hiệu giày dép ở khu mua sắm Myeongdong ở Seoul, Hàn Quốc. Theo một khảo sát mới đây, quốc đảo này này đã trở thành điểm đến được yêu thích nhất của phụ nữ Việt Nam.

Hàn Quốc đã nổi lên thành điểm đến yêu thích nhất của phụ nữ Việt Nam, theo một khảo sát được công bố hôm 8/4.

Khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Q&Me ở thành phố Hồ Chí Minh thực hiện hồi tháng 3 cho thấy 20% trong tổng số 1.200 người trưởng thành được hỏi đã chọn Hàn Quốc là đất nước yêu thích của họ để đến du lịch, trong khi Nhật đứng đầu trong danh sách các nước được yêu thích nhất với 24%, theo Yonhap.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Hàn Quốc trích dẫn khảo sát này cho biết 23% của tất cả những phụ nữ tham gia trả lời nói rằng họ thích đến thăm Hàn Quốc hơn – do đó quốc đảo phía nam của bán đảo Triều Tiên trở thành điểm đến được yêu thích nhất của họ. Nhật đứng thứ 2 với 19% số phụ nữ tham gia khảo sát nói họ muốn tới thăm quốc gia này.

Trong khi đó Nhật là điểm đến được yêu thích nhất của những người đàn ông tham gia khảo sát với 32%, và 15% chọn Hàn Quốc, theo khảo sát của Q&Me.

Khảo sát cũng cho thấy rằng sự lựa chọn điểm du lịch yêu thích của người Việt Nam có ảnh hưởng của những yếu tố như phong cảnh chiếm 48%; văn hóa, 43%; ẩm thực, 25%; và giải trí, 15%.

Người Việt tìm kiếm thông tin về những nơi họ muốn đến thăm chủ yếu thông qua bạn bè, Facebook và các trang web.

VNExpress, trang báo mạng tiếng Việt được nhiều người đọc nhất, trích dẫn số liệu năm 2017 của cơ quan nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor cho thấy số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài hàng năm tăng từ 10% đến 15% trong khoảng thời gian từ 2012-2017.

Số lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc trong năm 2018 là 457.000, tăng 41% so với năm trước đó, theo Yonhap.

VOA Express

XS
SM
MD
LG