Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc hồi hương 3 ngư dân Bắc Triều Tiên


Một ngư dân Bắc Triều Tiên băng qua biên giới vào miền Nam ngày 14/7/2015. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đã hồi hương 3 ngư dân miền Bắc vào chiều 29/12/2015.

Hàn Quốc hôm 29/12 loan báo đã hồi hương 3 ngư dân Bắc Triều Tiên được giải cứu từ chiếc tàu ọp ẹp của họ trên Biển Đông.

Thông cáo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết các ngư dân này ‘bày tỏ nguyện vọng muốn về nước’ và đã được bàn giao cho Bắc Triều Tiên vào chiều tối 29/12 (giờ địa phương) tại làng biên giới Bàn Môn Điếm.

Bộ cho hay thuyền của 3 ngư dân vừa kể thoạt đầu khởi hành từ thành phố cảng Wonsan, sau đó bị hỏng máy và bắt đầu trôi dạt.

Tàu bè của Hàn Quốc thỉnh thoảng giải cứu được các ngư dân Bắc Triều Tiên , một số người trong số này xin tị nạn ở lại miền Nam.

Hai miền Nam - Bắc Triều Tiên bị phân chia kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên cách đây hơn 60 năm. Hai bên bị ngăn cách bởi một khu phi quân sự được canh gác nghiêm ngặt, ngăn các cuộc di chuyển qua lại trái phép.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG