Đường dẫn truy cập

Hai miền bán đảo Triều Tiên đồng ý mở đàm phán


Các giới chức Bắc và Nam Triều Tiên bắt tay nhau trong một cuộc đàm phán về tái tục chương trình đoàn tụ gia đình giữa hai miền.

Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên đã đồng ý mở các cuộc đàm phán vào tuần tới trong khuôn khổ các nỗ lực nhằm tái tục cuộc đối thoại cấp cao giữa hai chính quyền.

Ủy ban Thống nhất bán đảo Triều Tiên của Bình Nhưỡng, là cơ quan chịu trách nhiệm về các quan hệ liên triều, đã đề nghị các cuộc đàm phán này hôm thứ Năm.

Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên hôm 20/11 cho hay họ đã chấp nhận đề nghị của miền Bắc, và lưu ý rằng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tại Bản môn điếm, ngôi làng ở biên giới hai bên.

Các cuộc đàm phán ở cấp cơ sở có mục đích chuẩn bị cho các cuộc thương thuyết cấp chính quyền đã được hai bên đồng ý trong một thỏa thuận có tính bước ngoặt hồi tháng 8 để cải thiện quan hệ giữa hai bên.

Thỏa thuận đó đã kết thúc một vụ đối đầu liên quan tới một sự cố ở một hầm mỏ trong đó 2 binh sĩ Nam Triều Tiên bị thương gần ngôi làng được canh phòng cẩn mật chia cách hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG