Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc cứu xét các biện pháp cấm vận đơn phương chống Triều Tiên


Tư liệu: Hội Cựu Quân nhân Hàn Quốc hô khẩu hiệu lên án hành động khiêu khích của Triều Tiên về chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của miền Bắc trong một cuộc tuần hành ờ Seoul, Hàn Quốc, ngày 12/9/2017.

Hàn Quốc đang cân nhắc việc áp đặt các biện pháp chế tài của riêng mình đối với Triều Tiên giữa lúc chế độ bị cô lập của miền Bắc khơi dậy căng thẳng bằng các hành động khiêu khích liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của họ.

Tuy nhiên khi loan báo tin này hôm thứ Tư, Phó Bộ trưởng Ngoại giao Lim Sung-Nam nói thêm rằng chưa có quyết định nào dược đưa ra tại thời điểm này.

Hãng tin Reuters tường thuật rằng ông Lim Sung-nam đã đưa ra những phát biểu vừa kể tại một cuộc họp báo ở Seoul cùng với Thứ Trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John J. Sullivan và Phó Ngoại Trưởng Nhật Bản Shinsuke Sugiyama.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG