Đường dẫn truy cập

Haiti hoãn công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống


Theo dự kiến, kết quả bầu cử phải được công bố vào thứ Hai, tuy nhiên Hội đồng bầu cử cho biết sẽ hoãn lại

Giới chức bầu cử tại Haiti đã hoãn việc công bố kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử đầy tranh cãi tổ chức trong tháng trước để cho các quan sát viên quốc tế có đủ thời giờ xác nhận kết quả cuộc kiểm phiếu của cuộc bầu cử đầy tranh cãi.

Theo dự kiến, kết quả này phải được công bố vào thứ Hai, tuy nhiên hôm Chủ nhật, Hội đồng bầu cử cho biết sẽ hoãn lại để một toán nhân viên của tổ chức các Quốc gia châu Mỹ có thể hoàn tất công việc. Hội đồng bầu cử không cho biết bao giờ thì kết quả sẽ được công bố.

Kết quả sơ khởi từ vòng bầu cử đầu tiên hôm 28 tháng 11 cho thấy là sẽ phải tổ chức bầu cử vòng nhì giữa hai ứng cử viên là cựu đệ nhất phu nhân Mirlande Manigat và ứng cử viên chủ tịch đảng đương quyền Jude Celestin. Ca sỹ được nhiều người ái mộ Michel Martelly về hạng ba, theo như con số chính thức cho biết, và ứng cử viên này đã đòi tổ chức bầu cử lại cho tất cả các ứng cử viên. Gần 20 ứng cử viên đã tham gia các cuộc bầu cử vòng đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG