Đường dẫn truy cập

Hai người dẫn chương trình TV phản pháo sau khi bị Trump thóa mạ


Tư liệu - Joe Scarborough (trái) và Mika Brzezinski đến dự một sự kiện ở New York, ngày 25 tháng 2, 2017.
Tư liệu - Joe Scarborough (trái) và Mika Brzezinski đến dự một sự kiện ở New York, ngày 25 tháng 2, 2017.

Hai người dẫn chương trình truyền hình bị Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích cá nhân đặt nghi vấn về sức khoẻ tâm thần của ông vào ngày thứ Sáu, và cáo buộc Nhà Trắng đã cố gắng nhưng không thành công trong việc buộc họ phải xin lỗi Tổng thống về những tường trình mang tính chỉ trích, để đổi lấy việc Tổng thống lên tiếng yêu cầu một tờ báo lá cả không đăng một câu chuyện tiêu cực về họ.

"Ông ta có cái tôi mong manh, bốc đồng, giống như trẻ con mà chúng tôi đã chứng kiến hết lần này tới lần khác, đặc biệt là với phụ nữ," Mika Brzezinski, người dẫn chương trình Morning Joe của đài MSNBC, nói trên chương trình này sáng thứ Sáu.

"Ông ta công kích phụ nữ bởi vì ông ta sợ phụ nữ," Joe Scarborough, cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa và cũng là người đồng dẫn chương trình, nói thêm.

Brzezinski và Scarborough phản pháo trên chương trình của họ và trong một bài bình luận đăng trên báo The Washington Post sau những dòng tin mà ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Năm. Ông Trump công kích họ, đặc biệt là Brzezinski, bằng những lời lẽ thóa mạ mang tính cá nhân.

Ông Trump gọi Brzezinski là "Mika điên khùng, I.Q. thấp" và cáo buộc cô "chảy máu đầm đìa vì căng da mặt" khi cô đến thăm điền trang Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida vào dịp năm mới. Ông gọi Scarborough là "Joe tâm thần."

Scarborough nói ông Trump đã "nhét 5 hoặc 6 lời nói láo trong hai dòng tweet," bao gồm mô tả về cuộc gặp gỡ của họ tại Mar-a-Lago. Brzezinski nói cô chưa bao giờ căng da mặt.

Cố vấn tổng thống Kellyanne Conway, xuất hiện trên chương trình "Good Morning America" của đài ABC, đã bênh cực "khả năng chống trả của ông Trump khi ông bị tấn công." Bà từ chối bình luận về nội dung những dòng tweet của ông.

Những dòng tweet của ông Trump, là vụ công kích mới nhất của ông nhắm vào giới truyền thông Mỹ, đã bị các nhà lập pháp của cả hai đảng đồng loạt lên án và gây phân tâm trong khi những người đồng đảng Cộng hòa của ông ở Thượng viện đang cố gắng giải quyết những khác biệt của họ về dự luật chăm sóc y tế quan trọng.

Brzezinski và Scarborough trước đây có mối quan hệ thân thiện với ông Trump nhưng đã quay sang chỉ trích ông kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1. Họ kể rằng Nhà Trắng đã làm áp lực với họ về một câu chuyện tiêu cực mà báo lá cải National Enquirer định cho đăng.

Ông Trump là bạn của David Pecker, giám đốc điều hành công ty mẹ của National Enquirer là American Media, Inc. Tờ báo lá cải này chuyên đăng những chuyện giật gân về những người nổi tiếng và có quan điểm ủng hộ ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG