Đường dẫn truy cập

Nam, Bắc Triều Tiên khởi sự vòng đàm phán mới về Kaesong


Phái đoàn hai miền Triều Tiên gặp nhau tại Khu Công nghiệp Kaesong ở Bắc Triều Tiên.
Các giới chức của hai miền Nam và Bắc Triều Tiên đã khởi sự vòng đàm phán thứ 5 về việc mở lại khu công nghiệp chung bị đóng cửa trong gần 3 tháng nay.

Một phái đoàn gồm 3 thành viên của mỗi bên đã gặp nhau tại Khu Công nghiệp Kaesong ở Bắc Triều Tiên hôm nay, để tìm cách thu hẹp khoảng cách về quan điểm giữa đôi bên đã thấy trong các vòng đàm phán trước đó.

Trong các cuộc gặp gỡ trước, hai bên đồng ý về mong muốn mở lại khu phức hợp, nhưng không đồng ý với nhau nên xúc tiến mục tiêu ấy như thế nào.

Nam Triều Tiên muốn được bảo đảm rằng miền Bắc sẽ không đóng cửa khu phức hợp trong tương lai vì những căng thẳng quân sự hoặc chính trị giữa hai nước thù nghịch.

Bắc Triều Tiên thì muốn sớm mở lại các hoạt động mà không đặt điều kiện tiên quyết nào, và cả hai bên tố cáo lẫn nhau là không thành thực trong tiến trình thương thuyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG