Đường dẫn truy cập

2 người Palestine bị bắn chết trong lúc Israel tìm 3 thiếu niên mất tích


Binh sĩ Israel tiến hành cuộc tìm kiếm 3 thiếu niên Israel tại làng Kabatyeh ở Bờ Tây, ngày 22/6/2014.
Binh sĩ Israel đã bắn chết 2 người Palestine ở Bờ Tây sáng sớm Chủ nhật trong hai vụ nổ súng khác nhau xảy ra trong lúc quân đội tiếp tục tìm kiếm 3 thiếu niên Israel mất tích.

Israel cho biết một người đàn ông Palestine thiệt mạng tại khu vực Nablus do đã bất chấp cảnh cáo sẽ nổ súng và cứ xông vào các binh sĩ Israel với một “thái độ đe dọa.” Thân nhân của người Palestine này nói rằng ông ta bị kích động.

Một người Palestine khác bị bắn chết trong một vụ đấu súng ở Ramallah, thủ đô hành chính của người Palestine ở Bờ Tây.

Ba thiếu niên Israel, trong đó có một người mang hộ chiếu Hoa Kỳ, đã mất tích từ ngày 12 tháng 6 ở khu vực phía nam Bờ tây. Israel tố cáo phe Hamas đã bắt cóc các thiếu niên này.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng việc các thiếu niên này mất tích có liên hệ trực tiếp với chính phủ đoàn kết Palestine vừa mới hình thành giữa phe Fatah và phe Hamas, mà Israel xem là một tổ chức khủng bố.

Một người phát ngôn Palestine nói rằng ba thiếu niên Israel mất tích trong một khu vực ở Bờ Tây do Israel kiểm soát, và Thẩm quyền Palestine đang phối hợp với Israel để tìm kiếm các thiếu niên này.

Israel đã bắt hàng chục người Palestine, trong số đó có các thành viên Hamas, trong các cuộc bố ráp ở Bờ Tây trong lúc quân đội tìm kiếm các thiếu niên mất tích này. Ít nhất 4 người Palestine đã thiệt mạng trong cuộc hành quân này .

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG