Đường dẫn truy cập

Hải quân Nga tập trận bắn đạn thật ở Hắc Hải giữa lúc Ukraine, NATO diễn tập


Tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng Odessa ở Hắc Hải vào ngày 18/6/2021 để tham gia cuộc tập trận của NATO với Ukraine.
Tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng Odessa ở Hắc Hải vào ngày 18/6/2021 để tham gia cuộc tập trận của NATO với Ukraine.

Các tàu chiến Nga đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở Hắc Hải, Hạm đội Hắc Hải của nước này cho biết hôm 1/7, giữa lúc Ukraine và các nước NATO tổ chức diễn tập quân sự trong cùng một khu vực lớn hơn, theo tin Reuters.

Các cuộc tập trận Sea Breeze, do Ukraine và Mỹ dẫn đầu, diễn ra khi căng thẳng gia tăng giữa NATO và Moscow sau khi Nga hồi tuần trước cho biết họ đã bắn cảnh cáo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh để xua tàu này ra khỏi vùng lãnh hải của họ gần Crimea.

London nói họ không công nhận các công bố của Moscow về vụ việc gần bán đảo mà Nga sáp nhập của Ukraine vào năm 2014.

Moscow đã kêu gọi hủy bỏ cuộc tập trận Sea Breeze trước khi cuộc tập trận này bắt đầu, và Bộ Quốc phòng Nga nói họ sẽ phản ứng để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần thiết.

Hạm đội Hắc Hải của Nga cho biết trong một tuyên bố hôm 1/7 do hãng thông tấn Interfax đưa tin rằng các thủy thủ của hai tàu đổ bộ lớn đã bắn vào các mục tiêu trên biển và trên không ở Hắc Hải.

Cuộc diễn tập diễn ra hai ngày sau khi Nga thử nghiệm hệ thống phòng không ở Crimea.

Trong các bình luận riêng biệt, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang theo dõi một tàu khu trục nhỏ của hải quân Ý sau khi nó đi vào Hắc Hải hôm 1/7, Interfax đưa tin.

Cuộc tập trận Sea Breeze 2021 kéo dài hai tuần và có sự tham gia của khoảng 5.000 quân nhân từ NATO và các đồng minh khác, cùng khoảng 30 tàu và 40 máy bay, với tàu khu trục tên lửa USS Ross của Hoa Kỳ và Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tham gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG