Đường dẫn truy cập

Hành khách muốn nhập cảnh Trung Quốc phải có kết quả COVID âm tính


Máy bay Air China đậu tại Phi trường Thủ đô Bắc Kinh (ảnh chụp ngày 27/3/2020)

Hành khách bay đến Trung Quốc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay, giới hữu trách hàng không Trung Quốc loan báo ngày 21/7 trong vào lúc chính phủ tìm cách giảm bớt nguy cơ ‘nhập khẩu’ các ca virus corona.

Xét nhiệm acid nucleic phải hoàn tất trong vòng 5 ngày trước khi lên máy bay, Cơ quan Quản trị Hàng không Dân sự Trung Quốc (CAAC) thông báo trên trang mạng. Xét nghiệm phải được tiến hành tại các cơ sở được chỉ định hoặc công nhận bởi tòa đại sứ Trung Quốc tại các nước.

Các tòa đại sứ sẽ cẩn thận đánh giá khả năng xét nghiệm tại các nước có hành khách bay về Trung Quốc và đưa ra các thủ tục du hành khi hội đủ điều kiện về xét nghiệm, CAAC nói.

Loan báo này được đưa ra trong lúc nhiều nước vất vả với khả năng và tiến độ xét nghiệm. Tại nhiểu nơi trong nước Mỹ, biên nhận kết quả xét nghiệm có thể mất đến hai tuần, trong khi tại một số nước khác, xét nghiệm acid nucleic chỉ dành cho những người tiếp xúc cận kề với những bệnh nhân COVID-19 hay có những triệu chứng về căn bệnh hiểm nghèo này.

Trong tháng qua, CAAC đã cho phép nhiều hãng hàng không nước ngoài tái tục các chuyến bay đến Trung Quốc và bổ sung thêm các chuyến bay tới Trung Quốc trong lúc kinh tế phục hồi.

Hãng Hàng không Hà Lan Lufthana AG ngày 17/7 nói sẽ tăng gấp đôi các chuyến bay đi và đến Hoa lục trong những tuần lễ tới và Hàng không Pháp KLM SA nói đã được chấp thuận tăng thêm các chuyến bay đến Trung quốc.

Một số hãng hàng không bị đình chỉ vận hành các đường bay tới Trung Quốc sau khi có trên 5 hành khách xét nghiệm dương tính với COVID khi đáp xuống Trung Quốc.

XS
SM
MD
LG