Đường dẫn truy cập

Cháy rừng ở Hy Lạp


Những vụ cháy rừng đầu tiên của mùa hè năm nay ở Hy Lạp đã khiến giới hữu trách di tản một trại hè của trẻ em và cư dân ở một số khu vực.

Các giới chức Hy Lạp hôm nay cho biết đám cháy lan nhanh vì gió lớn và họ đã phái ít nhất 8 máy bay chữa lửa và 4 chiếc trực thăng tới nơi để tiếp tay với nhân viên cứu hỏa trên bộ.

Một trong những đám cháy xảy ra ở mạn nam thành phố Athens trong lúc một đám khác hoành hành bên ngoài thị trấn Lavrio, cách Athens khoảng 30 kilo mét về hướng đông nam.

Các giới chức nói rằng một số cư dân ở những vùng bị cháy rừng đe dọa đã quyết định ở lại để giúp nhà chức trách chống cháy.

Những vụ cháy rừng thường xảy ra ở Hy Lạp vào mùa hè. Đợt cháy rừng năm 2007 đã giết chết ít nhất 65 người và phá hủy rất nhiều tài sản và đất đai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG